Phương Pháp Diệt Côn Trùng - Diệt Mối - Kiến Thức

Những chuyện thú vị về côn trùng

Có tới 3/4 số tài xế được khảo sát đã phàn nàn vì bị côn trùng quấy rầy. Bị hành hạ bởi tiếng vo ve, giật mình khi bị côn trùng bay vào mặt, họ phản ứng bằng cách đạp phanh đột ngột. Đáng lo ngại hơn, 1/4 các bác tài đã bỏ tay lái để rảnh rang đối phó với lũ côn trùng đáng ghét đang ở trong xe.


diet_chuot_gay_hai

Chuyện thú vị về họ nhà Tý (CHUỘT)

Một số sinh vật bạn gặp trong rừng có thể trông giống chuột, nhưng lại không phải là chuột. Mọi người thường cho rằng chúng là một, nhưng thực ra chúng khác hẳn nhau.


diet_con_trung_gay_hai

Những loài côn trùng được sủng ái.

Con người thường phân chia côn trùng ra làm 2 loại là loại có íchloại gây hại. Tuy nhiên tất cả chúng đều là các mắt xích của sự đa dạng sinh học trên Trái đất, hoạt động của loài này sẽ gây ảnh hưởng đến loài khác.


cac_loai_thien_dich_bao_ve_mua_mang

Các loài thiên địch bảo vệ mùa màng

Đừng vội chụp ngay lấy bình thuốc xịt rầy khi thấy một con bọ mon men trên bông hoa của bạn. Rất nhiều loài bọ trong vườn là những người bạn có ích. Chúng giúp bạn tiêu diệt những loài rệp hay sâu bọ ký sinh gây hại cho cây


con_trung_1

Côn trùng làm ảnh hưởng đến hoa lan thụ phấn như thế nào?

Ai cũng biết cấu trúc hoa lan có một điểm đặc biệt, đó là cánh hoa bên dưới biến thành cánh môi, giống như một bãi đáp cho côn trùng thụ phấn (pollinator). Cánh môi biến hình (thành côn trùng cái chẳng hạn) hoặc tiết ra pheromone dẫn dụ côn trùng đực đến thụ phấn giúp.


diet_muoi_gay_hai

Muỗi và gene chống ký sinh trùng sốt rét.

Theo một công trình nghiên cứu của viện Hàn Lâm khoa học Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu đang từng bước tiến gần hơn đến việc tạo ra một dòng muỗi chuyển gene có khả năng kháng ký sinh trùng sốt rét. Kết quả của nghiên cứu là dòng muỗi sạch ký sinh trùng sốt rét và có tỷ lệ sống cao hơn những con muỗi bình thường khi nuôi bằng máu có Plasmodium.


pest_control_service

Tìm hiểu về tập tính, vai trò và sự tiến hoá của Côn trùng

Nhiều loài côn trùng có các cơ quan cảm giác rất tinh tế. Trong một số trường hợp, các giác quan của chúng nhạy cảm hơn con người rất nhiều. Ví dụ, o­ng có thể nhìn được trong phổ bức xạ cực tím, bướm đực có cái "mũi chuyên hóa" có thể ngửi thấy pheromon của bướm cái từ khoảng cách vài km.


Hotline
Tư vấn 24/7 08.62643655 08.62948929 0908.955.469
1992558
  • Đang online : 26