Phương Pháp Diệt Côn Trùng - Diệt Mối - Kiến Thức

Vì sao gián mất đầu vẫn sống?

Con vật bị nhiều người ghét bỏ này có bản năng sinh tồn cực mạnh. Mất đầu, song chúng vẫn sống thêm hằng tuần. Các nhà khoa học đã khám phá vì sao chúng làm được điều đó, còn người thì không.


GIANH

Sẽ có những người mang tim gián.

Không giống với con người, sẽ chết nếu tim ngừng đập khi một trong bốn tâm thất ngừng hoạt động, thì loài gián vẫn có thể sống sót nếu trường hợp tương tự xảy ra vì tim của chúng có tới 13 tâm thất.


anhd

Mua gián để triển lãm.

Viện bảo tàng này thông báo cần "tuyển" gấp 1.000 con gián để tổ chức triển lãm. Cuộc trưng bày sắp tới mang chủ đề Thế giới kỳ thú của côn trùng ăn đồ mục nát sẽ cho người xem những con gián Mỹ to từ 2 - 5cm bay lượn cùng đủ loại bọ ăn đồ phân hủy, từ đó làm sạch môi trường.


GIANH

Phá nhà để diệt gián.

Tờ New York Daily News trích lời cảnh sát hôm thứ hai vừa qua, Isiac Vidal Maceda đã gần như phá hủy căn hộ nơi anh đang sinh sống ở Eatontown trong lúc xịt thuốc diệt côn trùng. Theo kết quả giám định, ngôi nhà bị tàn phá tới 80%. Tuy nhiên, Maceda đã may mắn không gặp phải thương tích nào.


DOI

Đội quân gián “xâm lược” nước Mỹ.

Đội quân gián giống Turkistan sống tập trung tại các vùng chiến sự ở Trung Đông và châu Á là loài côn trùng mang nhiều mầm bệnh đáng sợ vốn đang lây lan khắp nước Mỹ, kể cả bệnh lỵ và thương hàn. Những con gián này thường sống ở môi trường ấm và ẩm, đặc biệt là thích gần những nơi có thức ăn và nước. Chính vì vậy, cống rãnh là môi trường sinh sống lý tưởng của chúng.


GIAN_009_1

Sức mạnh phi thường của gián.

Mấy ai khi nhìn thấy vóc dáng nhỏ bé của con gián lại biết được rằng trong đó ẩn chứa một sức mạnh dẻo dai phi thường.Theo kết luận mới đây của một số chuyên gia sinh học thuộc trường Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM), gián có thể sống 15 ngày trong tủ lạnh ở nhiệt độ -4 độ C, không cần ăn uống trong khoảng 2-3 tháng và có thể tiếp tục sống 2 tuần sau khi mất đầu


TTC_0038_1

Vì sao côn trùng nhịn thở?

Một vài loài côn trùng có thể giữ hơi thở trong vài giờ, thậm chí vài ngày. Một nghiên cứu mới đây phỏng đoán nguyên nhân của hành vi đó là ở chỗ quá nhiều không khí sẽ giết chết chúng.


Hotline
Tư vấn 24/7 08.62643655 08.62948929 0908.955.469
1917659
  • Đang online : 8